Trước đây, mầm đậu nành được biết đến là thảo dược hàng đầu giúp người phụ nữ bổ sung nội tiết tố nữ. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra Sâm tố nữ – chứa ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen trong cơ thể người và có tác dụng mạnh gấp hàng ngàn lần so với mầm đậu nành.

 

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò rất quan trọng đối với cuộc đời mỗi người phụ nữ, giúp định hình giới tính nữ, tạo nên vẻ đẹp mềm mại ở người phụ nữ, phát triển bộ phận sinh dục, điều hòa kinh nguyệt, tăng ham muốn tình dục và tăng khả năng thụ thai ở người phụ nữ. Hàm lượng estrogen duy trì cân bằng trong cơ thể sẽ giúp người phụ nữ duy trì vẻ đẹp xuân sắc, sức khỏe và đời sống tâm lý, sinh lý của người phụ nữ. Tuy nhiên, trong nhiều giai đoạn của cuộc đời, lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ có thể bị suy giảm hoặc rối loạn. Điều đó gây ra ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ cho phái đẹp. Chính vì vậy người phụ nữ cần trang bị cho bản thân ‘bí kíp’ giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bổ sung estrogen từ thảo dược là một biện pháp hiệu quả, an toàn, không tiềm ẩn tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài. Với estrogen có nguồn gốc thảo dược, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng estrogen vừa đủ theo yêu cầu, tránh được tình trạng ‘phản tác dụng’ do lượng dư quá cao so với khi sử dụng liệu pháp hormone tổng hợp.

Trước đây, mầm đậu nành được biết đến là thảo dược hàng đầu giúp người phụ nữ bổ sung nội tiết tố nữ. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra Sâm tố nữ – chứa ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen trong cơ thể người và có tác dụng mạnh gấp hàng ngàn lần so với mầm đậu nành.

Củ sâm tố nữ

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng dược lý của Sâm tố nữ:

 1. Sâm tố nữ – thảo dược có tác dụng oestrogen mạnh nhất hiện nay.

Năm 2005, nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học A.Matsumara, A.Ghosh, G.S.Pope, P.D.Darbre – Khoa sinh học tế bào và phân tử, trường đại học Reading (Anh) đã cho thấy: Hoạt chất Deoxymiroestrol trong Sâm tố nữ có tác dụng mạnh gấp 1000 lần Genistein và gấp 10000 lần Daidzein trong mầm đậu nành.  Việc tìm ra hoạt chất Deoxymiroestrol đã mở ra một hướng mới cho công thức bổ sung nội tiết tố thay thế các liệu pháp hormone tổng hợp và estrogen từ mầm đậu nành.

 1. Sâm tố nữ giúp giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh.

Nghiên cứu năm 2001 của tác giả Verasing Muangman cùng các cộng sự (Thái Lan) thử nghiệm công thức thuốc từ Sâm tố nữ đã cho kết quả:

 • Sau 1 tháng sử dụng với liều 200 mg/ngày, 100% người dùng cải thiện các triệu chứng nóng bừng, trầm cảm, khô da.
 • Sau 2 tháng sử dụng, vẫn duy trì được tác dụng cái thiện và giấc ngủ không còn bị rối loạn.
 • Sau 3 tháng sử dụng, vòng ngực săn chắc hơn, da sáng và mịn hơn, lượng cholesterol trong máu giảm xuống.
 • Sau 4 tháng sử dụng, hết hẳn các triệu chứng tiền mãn kinh, cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt lên trông thấy.

Năm 2004, các nhà khoa học Thái Lan cũng tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Hat Yai trên các phụ nữ có triệu chứng tiền mãn kinh. Kết quả cho thấy:

 • 100% người dùng sau 4-6 tháng đều cải thiện đáng kể các triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, da khô nhăn, cholesterol máu cao, loãng xương, thiếu máu cục bộ…
 • Duy trì nồng độ FSH/LH luôn ở mức ổn định.

Năm 2007, các nhà khoa học người Thái tiếp tục tiến hành thử nghiệm lâm sàng pha III so sánh tác dụng của Sâm tố nữ với oestrogen liên hợp (CEE) có hoặc không phối hợp với Medroxyprogesterol acetat (MPA) trong điều trị các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ tiền mãn kinh và cho kết quả:

 • Sâm tố nữ có tác dụng oestrogen thương tự CEE và có thể giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ tiền mãn kinh.
 1. Sâm tố nữ giúp cải thiện chức năng sinh lý.

Năm 2007, một nghiên cứu lâm sàng tại trường đại học Mahidok, Bangkok, Thái Lan đã được tiến hành và cho kết quả:

 • Triệu chứng khô âm đạo ở nhóm dùng Sâm tố nữ giảm đi đáng kể.
 • Sau 6 tháng sử dụng Sâm tố nữ, các chỉ số sức khỏe âm đạo như: độ ẩm, nồng độ pH, độ đàn hồi, thể tích dịch tiết (dịch âm đạo) tăng lên rõ rệt.
 • Tế bào biểu mô âm đạo tăng lên, tăng khối lượng âm đạo khô ( liều sử dụng chiết xuất Sâm tố nữ 5mg/kg/ngày).

Năm 2007, thử nghiệm của Manonai và cộng sự trên 51 người phụ nữ mãn kinh, với liều dùng Sâm tố nữ 20-30-50 mg/ ngày trong 24 tuần đã giảm triệu chứng khô âm đạo và phục hồi biểu mô âm đạo bị teo, giảm pH âm đạo về acid.

Năm 2008, Manonai tiếp tục tiến hành một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng placebo trong 24 tuần trên phụ nữ mãn kinh đã chứng minh rằng Sâm tố nữ có tác dụng bảo tồn xương tương tự oestrogen dựa trên đánh giá dấu ấn chu chuyển xương và sự giảm nồng độ phosphatase kiềm (ALP).

 1. Sâm tố nữ có tác dụng chống oxy hóa và hạn chế quá trình lão hóa.

Năm 2012, theo một nghiên cứu in vivo của Waranya Chatuphonprasert trên chuột bị cắt buồng trứng, kết quả cho thấy dịch chiết Sâm tố nữ đã làm tăng đáng kể nồng độ chất chống oxy hóa glytathion (GSH) và tỉ lệ GSH/GSSH ở cả gan và tử cung, trong khi estradiol không có tác dụng này.

Năm 2015, một nghiên cứu in vitro của T.Chattuwwatthana và các cộng sự đã chứng minh dịch chiết sâm tố nữ có thể giảm tốc độ lão hóa da và có thể kết hợp trong thành phần của các sản phẩm chống nếp nhăn.

 1. Sâm tố nữ có tác dụng hạn chế ngực chảy xệ, giúp ngực săn chắc hơn.

Năm 2017, thử nghiệm lâm sàng được thực hiện tại đại học Chulalongkon Thái Lan và Anh Quốc trên phụ nữ tuổi từ 35-45 với liều dùng 800mg/ngày trong 2 tháng, đã cho kết quả bất ngờ: hiệu quả làm nở ngực là 82% và săn chắc ngực làn 88%.

Từ thế kỉ XII, phụ nữ Thái Lan đã biết đến công dụng của Sâm tố nữ và sử dụng nó để làm da mịn, tóc đen, ngực nở nang và tăng cường sinh lý. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra Sâm tố nữ Việt Nam cho hàm lượng hoạt chất Deoxymiroestrol và Miroestrol cao gấp 5,8 lần và 7,2 lần Sâm tố nữ Thái Lan.

Ứng dụng công nghệ chiết xuất và phân lập các hoạt chất chính trong Sâm tố nữ, các nhà khoa đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Sâm tố nữ Puecolazen với chiết xuất từ Sâm tố nữ kết hợp với isoflavone trong mầm đậu nành cho tác dụng vượt trội so với các dòng sản phẩm bổ sung estrogen từ mầm đậu nành trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, sản phẩm Sâm tố nữ Puecolazen được sản xuất trong nước bởi nhà máy đạt chuẩn GMP và đang được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Kohinoor Star. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm trên:

=> Website công ty: kohinoor.com.vn

=> Website sản phẩm: samtonupuecolazen.com.vn

=> Facebook: myphamcaocapkohinoor.com

 

Hiện nay, sản phẩm Viên uống đẹp da Sâm tố nữ Puecolazen được sản xuất trong nước tại nhà máy đạt chuẩn GMP và đang được phân phối độc quyền bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KOHINOOR STAR.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm khác trên website: kohinoor.com.vn

Sản phẩm Sâm tố nữ Puecolazen với sự kết hợp giữa Sâm tố nữ cùng với mầm đậu nành và các thảo dược quý khác cho tác dụng vượt trội hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bổ sung estrogen từ tinh chất mầm đậu nành trên thị trường hiện nay. Sâm tố nữ Puecolazen có tác dụng:

 • Giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ estrogen, cải thiện các triệu chứng do suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố nữ: cáu gắt, bốc hỏa, mất ngủ, suy giảm trí nữ, tóc khô xơ, tích mỡ, rối loạn kinh nguyệt…
 • Giảm các tình trạng nám da, sạm da, da nhăn nheo, làm cho làn da sáng lên và mịn màng hơn.
 • Cải thiện sinh lý nữ, tăng khả năng thụ thai.
 • Làm chậm quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi xuân cho người phụ nữ.
 • Hỗ trợ giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, loãng xương.